GOOGLE TÌM KIẾM

LIÊN KẾT THƯ VIỆN

LỊCH ÂM DƯƠNG

Tài nguyên

ĐI DỌC VIỆT NAM

Cho ý kiến đi các bạn!

Vì sao quý vị lại gia nhập thành viên trang này?
Vì nó vui vẽ và sáng tạo
Vì nó vui vẽ
Vì nó sáng tạo
Vì vô tình lạc qua đây.
(^_^)Bị chủ nhà ép buộc

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Chào mừng quý vị đến với Một ngày một ý tưởng -Bùi Đức Hạnh.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Tin tức gần xa >

  Phát hiện ổ dịch cúm A/H1N1 đầu tiên tại Việt Nam

  - Đã phát hiện 22 trường hợp, trong đó có 3 thầy cô giáo và 19 học sinh bị nhiễm cúm A/H1N1 tại trường trung học tư thục Ngô Thời Nhiệm, phường Phước Long A, quận 9, TP.HCM. 9 học sinh của trường này có biểu hiện sốt, đang được làm xét nghiệm PCR tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch.

   

  Mô tả ảnh.
  Kiểm tra thân nhiệt cho học sinh trường Ngô Thời Nhiệm.
  Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, bác sĩ Nguyễn Văn Châu cho biết, ca đầu tiên mắc bệnh là em P.H.Đ, nam học sinh lớp 10. Em Đ. thường trú tại Đồng Nai. Ngày 10/7, học sinh này về thăm nhà và có tiếp xúc với người thân bị nhiễm cúm từ Mỹ về.

  Ngày 13/7, sau khi trở lại trường, em Đ. bị sốt cao. Kết quả xét nghiệm cho thấy em Đ đã bị nhiễm cúm A/H1N1.

  Ngày 18/7, ngành y tế đã phát hiện thêm 21 học sinh trường Ngô Thời Nhiệm bị dương tính với cúm A/H1N1.

  Sáng ngày 19/7, đã có thêm 9 học sinh của trường có biểu hiện thân nhiệt bất thường được đưa vào Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch để giám sát và làm xét nghiệm.

  Như vậy, tính đến thời điểm này, trường Ngô Thời Nhiệm đã có 19 học sinh và 3 thầy cô giáo nhiễm cúm A/H1N1.

  Trường tư thục Ngô Thời Nhiệm có cho các em ở tỉnh xa học nội trú, tại thời điểm phát hiện ca bệnh nhiếm cúm A/H1N1 đầu tiên, có 160 học sinh và thầy cô giáo đang ở tại trường.

  Sở Y tế TP.HCM đã xác định đây là một ổ dịch cúm A/H1N1 đầu tiên có quy mô vài chục người tại Việt Nam.

  Ngay trong buổi sáng cùng ngày, Sở Y tế đã họp khẩn với đại diện Viện Pasteur, Trung tâm Y tế dự phòng quận 9, Sở Giáo dục và Hiệu trưởng của trường tư thục trung học Ngô Thời Nhiệm để thống nhất phương án xử lý khống chế không cho ca bệnh lây lan.

  Sau 3 tiếng đồng hồ căng thẳng, Sở Y tế TP.HCM đã quyết định, tạm ngừng hoạt động giảng dạy của trường Ngô Thời Nhiệm ít nhất từ 7 đến 15 ngày. 160 người có trong trường đều được cách ly, điều trị tại chỗ. Nhà trường phải lập danh sách 900 học sinh đang theo học, báo về gia đình để những học sinh trên tự cách ly, giám sát sức khỏe tại nhà.

  15h cùng ngày, Sở Y tế tiếp tục họp khẩn với Cục phó Cục Y tế dự phòng môi trường, Phó chủ tịch UBND quận 9 và Chủ tịch phường Phước Long A để hỗ trợ lực lượng cho trường Ngô Thời Nhiệm cách ly, giám sát 160 học sinh và thầy cô giáo.

  Đội ngũ này còn phải khảo sát các vùng lân cận, đảm bảo nguyên tắc nội bất xuất, ngoại bất nhập, không để dịch bệnh lây lan ra ngoài.

  Sở cũng đã giao cho Bệnh viện quận 9, đưa bác sĩ, điều dưỡng đến điều trị tại chỗ cho các bệnh nhân. Trường hợp nào quá nặng sẽ được xe cấp cứu trực 24/24 giờ đưa về Bệnh viện Nhiệt Đới.

  24 thầy cô giáo và học sinh tiếp xúc gần với người nhiễm cúm đã được nhân viên y tế cho uống thuốc tamiflu để phòng ngừa.

  Hồ bơi trong trường cũng bị xả hết nước và ngưng hoạt động để hạn chế lây bệnh. Môi trường cũng được khử khuẩn 2 lần một ngày.

  Đây là điểm dịch nóng nhất từ khi phát hiện ca bệnh cúm A/H1N1 tại Việt Nam, bác sĩ Châu nói.

   

  Ông Nguyễn Hoài Chương, Phó giám đốc Sở GD – ĐT TP.HCM cho biết từ khi cúm A/H1N1 bùng phát, Sở GD - ĐT TP.HCM đã phối hợp với Sở y tế TP.HCM chỉ đạo các trường trên địa bàn thành phố công tác phòng chống cho đến nay.

   

  Mỗi trường phổ biến đến các giáo viên khi phát hiện học sinh nào có biểu hiện của cúm A/H1N1 thông báo cho ban giám hiệu nhà trường để trao đổi với gia đình học sinh đó.

   

  Nhà trường cùng với trung tâm y tế địa phương thực hiện cách ly và xét nghiệm trường hợp nghi ngờ này. Nếu có kết quả dương tính với cúm A/H1N1, học sinh đó phải được chuyển ngay vào nơi cách ly của Sở y tế.

  • Thanh Huyền

  Nhắn tin cho tác giả
  Bùi Đức Hạnh @ 03:01 20/07/2009
  Số lượt xem: 773
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến