GOOGLE TÌM KIẾM

LIÊN KẾT THƯ VIỆN

LỊCH ÂM DƯƠNG

Tài nguyên

ĐI DỌC VIỆT NAM

Cho ý kiến đi các bạn!

Vì sao quý vị lại gia nhập thành viên trang này?
Vì nó vui vẽ và sáng tạo
Vì nó vui vẽ
Vì nó sáng tạo
Vì vô tình lạc qua đây.
(^_^)Bị chủ nhà ép buộc

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Chào mừng quý vị đến với Một ngày một ý tưởng -Bùi Đức Hạnh.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  An Mỹ

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Học Sinh Thcs Lê Lợi (trang riêng)
  Ngày gửi: 09h:57' 27-10-2013
  Dung lượng: 26.5 KB
  Số lượt tải: 2
  Số lượt thích: 0 người
  MIẾU AN MỸ.
              Miếu An Mỹ nằm cách cầu Đuồi khoảng 100m về phía Bắc, thuộc làng An Mỹ, xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ.
              Ngôi miếu là nơi thờ thần linh của dân làng An Mỹ có cấu trúc gồm một bộ khung gỗ chịu lực có 4 cột dưới dạng gác lững, tọa lạc trong một khu rừng nguyên sinh rậm rạp và nổi tiếng linh thiêng. Do có vị trí kín đáo nên rất thuận lợi cho các đảng viên của các Chi bộ ghép An Thái - An Mỹ, Tam Hiệp - Tân Đình nhóm họp để bàn bạc, trao đổi nhiệm vụ bí mật trong giai đoạn tiền khởi nghĩa.
  Tháng 8/1945, hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn quốc tổng khởi nghĩa” của Hồ Chủ Tịch, quân lệnh khởi nghĩa của Ủy ban khởi nghĩa toàn quốc và chỉ thị của Ủy ban khởi nghĩa tỉnh Quảng Trị kêu gọi toàn dân trong tỉnh đứng lên khởi nghĩa lật đổ chính quyền bù nhìn Trần Trọng Kim, giành chính quyền về tay nhân dân, ngày 22/8/1945, tại miếu làng An Mỹ, Ủy ban khởi nghĩa huyện Cam Lộ do Nguyễn Diệu phụ trách cùng 5 người khác là: Hà Xuân Mỹ, Lê Quang Soạn, Trần Văn Kỳ, Hồ Chọe, Nguyễn Văn Tỉnh đã mở cuộc họp để bàn kế hoạch chuẩn bị khởi nghĩa và phân công lực lượng của Ủy ban khởi nghĩa về các địa phương chỉ đạo quần chúng. Trong cuộc khởi nghĩa giành chính quyền, các chỉ thị của Ủy ban khởi nghĩa xuất phát từ miếu làng An Mỹ đã nhanh chóng tỏa ra khắp mọi nơi, nhân dân các tổng trong địa bàn Cam Lộ đã hưởng ứng một cách sâu rộng và đã chuẩn bị chu đáo từ cờ, băng rôn đến giáo, mác gậy tầm vông... kéo về huyện đường Cam Lộ giành chính quyền thắng lợi vào ngày 24/8/1945.
   Hiện nay, miếu An Mỹ vẫn còn nguyên trạng như xưa. Năm 1986, phòng VHTT thị xã Đông Hà đã dựng bia ghi dấu sự kiện lịch sử trọng đại này.

   
  Gửi ý kiến